SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
5
5
1
8
3
Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ I - Bạc Liêu 2014 Thứ Tư, 19/03/2014, 13:40

Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014

Đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận,

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Sáng ngày 18/03/2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014 cho các vị lãnh đạo chức sắc, chức việc của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh có 31 đại biểu tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trình bày một số nội dung trọng tâm về việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ nhất tại Bạc Liêu. Đây là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử - Nam bộ, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, là cơ hội để quảng bá về đất nước, con người Bạc Liêu, cũng là cơ hội để mời gọi, hợp tác đầu tư. Thông qua các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trong tỉnh, góp phần tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về giá trị văn hóa của nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đăng cai tổ chức Festival - sự kiện mang tầm quốc gia. Tạo sự đồng thuận cao, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức Festival với tâm thế của người trong cuộc, người chủ nhà, thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh đô thị, các điểm du lịch; xây dựng và hình thành phong cách người Bạc Liêu hiếu khách, văn minh, lịch thiệp. Đồng thời, đồng chí đã nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử nhằm giúp nhân dân, bạn bè quốc tế hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển loại hình nghệ thuật Đờn ca tài tử; thông qua Festival, Bạc Liêu đề ra những giải pháp để bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử; giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Nhìn chung, qua triển khai kế hoạch các nội dung hầu hết các vị đại biểu các tôn giáo đều phấn khởi, đồng thuận hưởng ứng về việc tổ chức Festival Đờn ca tài tử  quốc gia lần thứ nhất - Bạc Liêu 2014.

Đào Sơn - MTTQ tỉnh


Số lượt người xem: 1322 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày