Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 14/08/2013, 07:20

Hội nghị tập huấn Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Đông Hải năm 2013

Sáng ngày 08 tháng 08 năm 2013, Ban Chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” phối hợp với sở Công thương tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức mở lớp tập huấn triển khai, tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tham dự Hội nghị tập huấn có ông Trang Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo; ông Lê Văn Hoàng, Phó giám đốc Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cùng với hơn 80 đại biểu là cán bộ Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, phòng kinh tế hạ tầng huyện và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn trong huyện đến dự.

Ông Trang Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã thông báo kết triển khai, thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; từ đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: tập huấn, sinh hoạt chi, tổ, hội, tuyên truyền trên trạm truyền thanh cấp xã… trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Chính vì vậy, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền thực hiện đạt được một số kết quả nhất định, hỗ trợ nhân dân các vùng nông thôn có cơ hội tiếp cận và sử dụng các hàng hoá thiết yếu trong nước sản xuất có chất lượng cao, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân. Bên cạnh đó tích cực tuyên truyền vận động để nhân dân thay đổi toàn diện nhận thức, đánh giá của người tiêu dùng về hàng hoá trong nước; xây dựng kế hoạch với nội dung thực hiện đồng bộ, lan tỏa sâu rộng đến từng bước nâng cao ý thức văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam trong nhân dân. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã góp phần khơi dậy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự hào dân tộc, xây dựng nét đẹp văn hóa tiêu dùng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Ban chỉ đạo cuộc vận động tỉnh tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, gia đình cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Phối hợp tổ chức các hội chợ triển lãm, giới thiệu hàng hóa thương hiệu Việt, tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn, góp phần đưa nền kinh tế của đất nước phát triển nhanh, mạnh, bền vững, giải quyết tốt an sinh xã hội, xây dựng nét đẹp văn hóa tiêu dùng hàng Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hoàng Diệu- MTTQ huyện Đông Hải