SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
7
7
0
2
7
Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 23/04/2015, 14:00

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015)

Để các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015) thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, hướng về cơ sở, khu dân cư và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

 

Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015) như sau:

Triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2014 - 2019 sâu rộng từ trong nội bộ đến các tầng lớp nhân dân; tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận DTTN Việt Nam.

Phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống vẻ vang của Mặt trận DTTN Việt Nam, về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội đảng bộ các cấp. Vận động và tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các tầng lớp nhân dân vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tham gia với cấp ủy cùng cấp chuẩn bị và giới thiệu nhân sự phục vụ cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp mình.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”.

Tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp phát động các tổ chức, cá nhân tích cực đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Mặt trận DTTN Việt Nam.

Tổ chức họp mặt các thế hệ Mặt trận các thời kỳ nhằm ôn lại truyền thống 85 năm MTDTTN Việt Nam; vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những đóng góp của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, báo cáo viên, tuyên truyền viên tổ chức tuyên truyền đậm nét các phong trào, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động; tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang 85 năm Mặt trận DTTN Việt Nam.

Tổ chức trao nhà đại đoàn kết, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... vào dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống Mặt trận DTTN Việt gắn với công tác thi đua khen thưởng việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động.

Tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2015 (từ ngày 01/11 đến 17/11/2015) vào dịp 18/11/2015), mời các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp qua các thời kỳ đang cư trú trên địa bàn ấp, khóm mình tham dự. Tổ chức nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm qua của Mặt trận DTTN Việt Nam.

Trọng Nghĩa – MTTQ tỉnh


Số lượt người xem: 3189 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày