Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 22/02/2016, 10:25

Ban Thường trực hiệp thương lần thứ nhất về ứng cử đại biểu Đại biểu HĐND tỉnh

Thực hiện Thông tri số 07/TTr-MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chiều ngày 16/02/2016, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đến tham dự có đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan, lãnh đạo các tổ chức thành viên; cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

Đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu ý nghĩa, mục đích, yêu cầu Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần và số lượng người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí La Thanh Viễn, Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật Sở tư pháp, giới thiệu tóm tắt một số nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Đồng chí Lê Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, trình bày dự kiến cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ứng đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Hội nghị tiến hành thảo luận và đã thống nhất 100% tăng số lượng người dự kiến ứng cử đại biểu HĐND tỉnh từ 84 người (Theo dự kiến của Thường trực HDND tỉnh khóa VIII) lên 100 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trọng Nghĩa – MTTQ tỉnh