Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 07/02/2012, 15:15

Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Họp mặt Việt kiều về quê ăn tết

Chiều ngày 20/01, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi hợp mặt thân mật với đại diện bà con Việt Kiều về quê vui xuân, đón tết.

Tham dự buổi họp mặt có ông Quảng Trọng Ninh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Lê Minh Chiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ tịch UBND tỉnh cùng hơn 20 đại biểu là bà con Việt kiều về quê ăn Tết.

Quang cảnh buổi họp mặt.                                                                       Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tại buổi họp mặt, ông Quảng Trọng Ninh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông báo khái quát những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh trong năm 2011 và giới thiệu những dự án tỉnh tập trung kếu gọi đầu tư trong năm 2012. Trong thời gian qua, nhiều bà con Việt kiều về Bạc Liêu đầu tư nhiều dự án mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần đưa kinh tế - xã hội của Bạc Liêu phát triển; tỷ trọng đầu tư của bà con Việt kiều tăng hàng năm… Năm 2012, tỉnh tập trung thu hút đầu tư một số dự án trọng điểm như: Trung tâm Nhiệt điện Cái Cùng, Cảng biển Gành Hào, Cảng nước sâu, một số khu du lịch và khu đô thị mới... Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng kêu gọi những bà con Việt kiều yêu nước quan tâm, hỗ trợ, đầu tư trên quê hương Bạc Liêu để góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh cũng như góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến giới thiệu khái quát về kinh tế, nông nghiệp, giáo dục của tỉnh cũng như những thành tựu tạo tiếng vang cho Bạc Liêu.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi họp mặt, nhiều bà con Việt kiều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh nhất là lĩnh vực kinh tế, giáo dục. Bên cạnh đó, tỉnh còn thực hiện khá tốt việc cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi và môi trường thông thoáng cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh. Tuy nhiên, bà con Việt kiều cũng mong muốn tỉnh cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành Giáo dục, Y tế để ngày càng có nhiều nhân tài về phục vụ quê hương.

Theo NL – TT – Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu

Số lượt người xem: 1989 Bản inQuay lại