SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
6
5
5
1
6
6
Tin hoạt động Thứ Sáu, 30/08/2013, 13:30

Hết lòng vì công tác cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư

 

Như chúng ta đã biết việc cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư là một việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng bao dung nhân ái, Cùng với phương châm đề ra: “Trăm bài lý thuyết suông, không bằng một việc làm thiết thực”. Sau hơn 4 năm “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Mặt trận Tổ quốc phường 5 đã góp một phần công sức nhỏ của mình cùng với các ban ngành đoàn thể và công an phường 5 đã làm tốt công tác cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại địa bàn phường 5.

Để giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, trước hết phải làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở. Do đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 đã ý thức được công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư là một việc làm hết sức cần thiết. Vì vậy trong những năm qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Đồng thời làm tốt công tác cảm hóa giáo dục, giúp đỡ đối tượng lầm lỗi hoàng lương, trở thành người tiến bộ. Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể và công an phường 5 đã phối hợp với các khóm trên địa bàn phường mở nhiều đợt tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Trong công tác tuyên truyền, vận động Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 đã phát 4.000 tờ tuyên truyền các chủ trương của Đảng trong 6 tháng đầu năm 2013. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5 luôn lấy tình thương, trách nhiệm, thái độ chân thành, việc làm cụ thể, thiết thực để cảm hóa giáo dục đối tượng. Nhằm khơi dậy tính hướng thiện giúp cho những đối tượng này nhận ra lầm lỗi; đồng thời khuyến khích xóa bỏ mặc cảm, sớm hòa nhập với cuộc sống cộng đồng cố gắng vươn lên để không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Công an phường 5 với vai trò nồng cốt trong công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Thì Mặt trận Tổ quốc phường 5 cũng coi mình như những người bạn không sợ thất bại, không sợ khó khăn mà cố gắng động viên những đối tượng lầm lỗi trở về với người thân trở về với cộng đồng xã hội. Mặt trận Tổ quốc phường 5 luôn hy vọng và tin tưởng vào sự nhiệt tình của mình sẽ thành công.

Mặt trận Tổ quốc phường cùng các đoàn thể tham gia rất tích cực trong công tác cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi. Kết quả trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc phường 5 nhận lãnh, giáo dục, giúp đỡ những em vi phạm có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu vắng tình thương của cha hoặc mẹ.

Chúng tôi thiết nghĩ với phương châm “Mưa dầm thấm sâu” nên các anh em trong Mặt trận Tổ quốc phường 5 không ngại khó khăn, không ngại gian nan, đôi khi bỏ cả những ngày nghĩ thứ bảy, chủ nhật. Bỏ cả những buổi tối mà có thể ở nhà quây quần bên máy ấm của mình, bỏ cả những buổi tối có thể đi họp mặt cùng bạn bè thay vào đó chúng tôi thường đến tìm hiểu tâm tư, tình cảm, nắm rõ hoàn cảnh gia đình của từng em, khuyên nhủ các em những điều hay, lẽ phải. Sự nhiệt tình, quyết tâm và cả tấm lòng nhiệt huyết là thế mạnh của chúng tôi trong công tác này.

Cùng với thường xuyên gần gũi, động viên, Mặt trận Tổ quốc phường 5 và các tổ chức đoàn thể được giao nhiệm vụ giúp đỡ, cảm hóa giáo dục người lầm lỗi còn tạo điều kiện giúp đỡ họ phát triển về kinh tế gia đình. Với ý nghĩa đó, chúng tôi đã kịp thời đề xuất cùng chính quyền địa phương và vận động quần chúng nhân dân cùng chúng tôi tham gia, giúp đỡ bằng những việc làm thiết thực, như giới thiệu việc làm để cho đối tượng cơ sở lao động tăng thu nhập cho bản thân và gia đình. Đối với những đối tượng thực hiện xong án tù, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về địa phương, những đối tượng vi phạm quản lý tại cộng đồng dân cư. Mặt trận Tổ quốc phường 5 thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ họ sớm hòa nhập vào cuộc sống cộng đồng. Kết quả Mặt trận Tổ quốc phường 5 phối hợp nhận giáo dục 53 đối tượng, qua giáo dục có 31 đối tượng được xét duyệt loại ra diện quản lý.

Những kết quả đạt được trong công tác quản lý, cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư ở phường 5 đã góp phần giữ vững An ninh trật tự trên địa bàn, phạm pháp, vi phạm pháp luật giảm đáng kể. Với những thành tích đạt được, sắp tới Mặt trận Tổ quốc phường 5 càng quyết tâm hơn trong việc “Cảm hóa giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư” nhằm xây dựng khu dân cư ngày càng an toàn, lành mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ đề ra.

Trịnh Hoài Tâm - MTTQ Phường 5


Số lượt người xem: 5470 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày