Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Bạc Liêu: Tạo điều kiện cho đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2023

Năm 2023
Thứ tư, 12/04/2023, 08:19
Màu chữ Cỡ chữ
Bạc Liêu: Tạo điều kiện cho đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2023

Ngày 04/4/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu ban hành văn bản về việc đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023 của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh diễn ra vào 03 ngày 14, 15, 16 tháng 4 năm 2023. Theo đó cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động là người dân tộc Khmer trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu được nghỉ Tết 03 ngày, vào các ngày 14, 15 và 16/4/2023 (dương lịch) .

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động nắm tình hình, có kế hoạch hỗ trợ, tạo điều kiện cho gia đình chính sách người Khmer và đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền trên tinh thần “Vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành cáp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các đoàn thăm và chúc tết. Tổ chức Họp mặt các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Achar, Ban Quản trị chùa, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang là người dân tộc Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác ở các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tuyên truyền, vận động các vị chức sắc, chức việc, đồng bào phật tử tổ chức các hoạt động đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2023 đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Lễ hội mừng Tết Chol Chăm Thmây của người Khmer

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Nhà hát Cao Văn Lầu (Đoàn nghệ thuật tổng hợp Khmer) và các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao… phục vụ đồng bào Khmer vui Tết cổ truyền.

Sở Y tế chủ trì cùng các đơn vị chức năng tăng cường phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm trong những ngày Tết của đồng bào dân tộc.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng có kế hoạch tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông để đồng bào Khmer vui đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hỗ trợ kinh phí đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang là người dân tộc Khmer đã nghỉ hưu và đang công tác tại các cơ quan, đơn vị cấp huyện, cấp xã (kể cả ngành dọc trực thuộc các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh; trừ các trường Trung học phổ thông và Phổ thông Dân tộc nội trú) trên địa bàn và hỗ trợ 500.000đ/người để đón Tết cổ truyền. Quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình chính sách là người Khmer và những hộ nghèo là người Khmer. Tạo điều kiện cho tất cả đồng bào người Khmer trong tỉnh đều có điều kiện đón Tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, đầm ấm.

Minh Hải

Số lượt xem: 13929

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh