null Bạc Liêu: Tết Chôl Chnăm Thmây 2020 đơn giản, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu, 24/04/2020, 13:25

Ảnh: Ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020

Thực hiện chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước, nhất là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer. Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố không tổ chức họp mặt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các vị sư sãi như hàng năm, nhưng vẫn có tặng quà và tiền mặt cho 22 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, với tổng số tiền trị giá trên 100 triệu đồng; phát hành trên 17.000 thư chúc mừng năm mới (chữ Quốc ngữ và chữ Khmer) gửi đến các vị sư và đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên cùng cấp đi thăm chúc tết và tặng quà các chùa Khmer trên địa bàn; tặng 2.000 suất quà và 30 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer. Với tổng kinh phí trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Tết Chôl Chnăm Thmây 2020 của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra trong thời gian cả nước đang đẩy mạnh thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, do đó các chùa trong tỉnh cũng đã thực hiện tốt việc không tổ chức các nghi thức, lễ hội tập trung đông người tại các chùa, chỉ khuyến khích làm lễ tại nhà theo hướng tự cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Nhìn chung, Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhưng đồng bào dân tộc Khmer vẫn giữ được sự vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm. Sau tết các vị sư và đồng bào Khmer hoạt động bình thường. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết được ổn định.

Đào Sơn - Ủy ban MTTQVN tỉnh