null Bạc Liêu: Tổ chức mừng lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564

Chủ nhật, 24/05/2020, 08:17
Bạc Liêu: Tổ chức mừng lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564

Quang cảnh: Đại diện lãnh đạo ban, ngành tỉnh cùng Chư tôn giáo phẩm trong Ban Trị sự

dâng hương mặc niệm tưởng nhớ thâm ân Phật Thích Ca, công lao của Chủ tịch

Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì giải phóng dân tộc

Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong việc thực hiện chính sách Đại đoàn kết dân tộc. Nhân dịp lễ Phật đản năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên hướng dẫn giúp đỡ và tạo điều kiện cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố, Trụ trì các chùa Phật giáo và đồng bào phật tử tổ chức tốt Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 và mùa An cư Kiết hạ năm 2020 theo đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp trong bối cảnh phức tạp, nguy hiểm của Đại dịch Covid-19.

Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở phối hợp tổ chức 10 lượt đoàn cán bộ đi thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản các vị giáo phẩm, chức sắc Phật giáo tiêu biểu, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và 74 chùa Phật giáo tiêu biểu, tặng quà và tiền mặt với tổng số tiền 109.000.000 đồng (trong đó, do Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang phòng, chống Đại dịch Covid-19 nên cấp tỉnh không thành lập Đoàn cán bộ đi thăm tặng quà như thông lệ hàng năm, tuy nhiên có phân bổ phần quà và tiền mặt giao cho các huyện, thị xã, thành phố đi thăm tặng quà 26 chùa Phật giáo tiêu biểu, tổng trị giá 52 triệu đồng).

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, một số sở, ban, ngành cấp tỉnh đến dự và chúc mừng Đại lễ Phật đản do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức. Nhân dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao tặng 20 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo trong tỉnh, mỗi căn trị giá 30.000.000 triệu đồng và ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền 100 triệu đồng.

Sau lễ Phật đản Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức khai mạc khóa An cư Kiết hạ tại Tổ đình Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu; đồng thời, tổ chức An cư Kiết hạ cho Chư tăng - Ni hệ phái Bắc tông và Khất sĩ  tại 3 điểm: chùa Long Phước, phường 5, thành phố Bạc Liêu; chùa Giác Hoa, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi và chùa Bạch Liên, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Nhìn chung, Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trang nghiêm, tiết kiệm, an toàn và đúng quy định của pháp luật. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được ổn định.

Đào Sơn - Ủy ban MTTQVN tỉnh