null Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Thứ hai, 27/04/2020, 06:41
Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

1. Triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024;

2. Phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp.

3. Đổi mới, nâng cao chất lượng và đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và Phong trào “Đoàn kết - Sáng tạo”.

4  Tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp phát động các tổ chức, cá nhân tích cực đăng ký thực hiện các công trình, phần việc thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Riêng đối với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như sau:

1. Tổ chức Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2020”;

2. Tổ chức Hội thi “Cán bộ Mặt trận cơ sở lần thứ III”;

3. Tổ chức lễ bàn giao các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

4. Tổ chức họp mặt các đồng chí lão thành cách mạng; Mẹ Việt Nam Anh hùng; các thế hệ cán bộ Mặt trận qua các thời kỳ nhằm ôn lại truyền thống 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2020);

5. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tổ chức và một số ngành có liên quan tổ chức về nguồn thăm căn cứ, di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Trọng Nghĩa