Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công tác tuyên truyền bầu cử

Tin hoạt động
Thứ sáu, 13/05/2016, 09:17
Màu chữ Cỡ chữ
Công tác tuyên truyền bầu cử

 

Công tác tuyên truyền về bầu được triển khai sâu rộng tại các địa phương trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức phong phú, sinh động, công tác tuyên truyền đã giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử. 

 

Những ngày này, trên khắp các ngả đường, ngõ xóm đến các khu dân cư đều rực rỡ màu cờ và băng-rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ cổ động trực quan cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Điểm niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên được đặt tại những công trình sinh hoạt văn hoá cộng đồng, khu vực đông người qua lại và được trang trí bắt mắt để thu hút sự quan tâm của cử tri. 

Trong những ngày này, tỉnh Bạc Liêu đang đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử trên hệ thống loa truyền thanh, đều đặn ngày 2 lần.

“Sau Hội nghị Hiệp thương lần 3, các cấp trong tỉnh đã lập danh sách chính thức đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp trong tỉnh gồm 3.543 vị; tổ chức hội nghị để các ứng cử viên Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri vận động bầu cư. Mặt khác, để các đơn vị bầu cử tiến hành lập phiếu bầu vào ngày 22/5 tới. MTTQ tập trung tuyên truyền để nhân dân tích cực hưởng ứng ngày hội toàn dân. Bên cạnh đó, nêu rõ trách nhiệm của nhân dân, cử tri tham gia công tác bầu cử đạt hiệu quả cao. Ban công tác Mặt trận ấp, khóm tích cực tham gia tổ bầu cử, các đơn vị bầu cử góp phần hoàn thành tốt công tác bầu cử vào ngày 22/5”.

Ngoài việc niêm yết danh sách cử tri tại 577 điểm bầu cử, ngay tại mỗi trụ sở làm việc UBND xã, phường, thị trấn đều treo bảng niêm yết danh sách cử tri để nhân dân tiện theo dõi.

Ngay khi Quốc hội công bố Nghị quyết về Ngày bầu cử, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 51, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp sâu rộng từ trong nội bộ đến các tầng lớp nhân dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đến nay chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử. Đây là dịp cao điểm để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua hoạt động của mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, qua hoạt động thông tin cổ động giới thiệu ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong tỉnh. Qua đó, góp phần cho người dân nhận thức sâu sắc hơn về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, thấy được vai trò và trách nhiệm khi cầm lá phiếu lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho quyền làm chủ của nhân dân.

Trọng Nghĩa – MTTQ tỉnh

Số lượt xem: 1615

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh