null Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2015 - 2020

Thứ sáu, 31/07/2020, 15:55

Sáng ngày 30/7/2020, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu, lần thứ II, giai đoạn 2015 - 2020. Linh Mục Võ Văn Hoài, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Hòa, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hòa, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh (Sở Nội vụ) cùng các vị Linh Mục, các vị Tu Sĩ và những giáo dân tiêu biểu, những điển hình tiên tiến đại diện cho các họ đạo trong tỉnh.

Thực hiện phương châm “sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng thời hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và địa phương phát động, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Trong 05 năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” của đồng bào Công giáo tỉnh Bạc Liêu đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, nhiều bà con giáo dân thuộc các Họ đạo vùng nông thôn đã hưởng ứng đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước trong phong trào chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh sản xuất lúa gạo; đồng bào Công giáo ở các Xứ, Họ đạo còn tích cực tham gia, kết hợp với chính quyền địa phương vận động bà con giáo dân xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn, cầu giao thông, đường nông thôn, đóng cây nước, cung cấp các bể chứa nước,… với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng; xây dựng hệ thống nước sạch và nước uống tinh khiết phục vụ cho bà con ở địa phương, với tổng số tiền đầu tư trên 05 tỷ đồng.

Các hoạt động từ thiện - xã hội là một trong những việc làm chủ yếu trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo cả nước nói chung, đồng bào Công giáo tỉnh nhà nói riêng. Trong 5 năm qua, giáo dân trong tỉnh đã đóng góp, vận động xây dựng được 80 căn nhà tình thương, 5.250 xuất học bổng, 500.000 cuốn tập, 120.000 cây viết, 3.500 bộ sách giáo khoa, … với số tiền trên 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cùng chung tay hỗ trợ các tỉnh khắc phục hậu quả do ảnh hưởng thiên tai, với số tiền đóng góp là 945.600.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hòa, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của đồng bào Công giáo tỉnh nhà trong thời gian qua. Đồng thời, cũng mong muốn rằng, trong thời gian tới Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa đạo và đời, tập hợp đoàn kết đồng bào Công giáo của tỉnh, động viên đồng bào công giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, để  ngày càng có nhiều họ đạo, bà con giáo dân là những điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh, trật tự, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sống “Tốt đời đẹp đạo” và luôn thực hiện theo tôn chỉ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đề ra, đó là:“ Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc cho đồng bào”, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng cho 3 tập thể và 21 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, hội nghị đã suy cử 5 đại biểu đi dự hội nghị biểu dương toàn quốc người tốt việc tốt tại Hà Nội vào đầu tháng 9/2020

Minh Hải