Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hội nghị trực tuyến phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Tin hoạt động
Thứ năm, 19/03/2020, 15:29
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến phát động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19

 

Tại điểm cầu Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị: Ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ông Trần Thanh Mẫn, Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Bạc Liêu dự và chủ trì Hội nghị: ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Vương Phương Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng các đại biểu: Đại điện lãnh đạo Sở y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu; Đại diện lãnh đạo các tổ chức Chính trị - xã hội cấp tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; các vị trong trong Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các vị Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và Phóng viên báo Bạc Liêu, Đài PTTH tỉnh, Cổng thông tin Điên tử tỉnh đến đưa tin.

 

 

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bạc Liêu

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng bước đầu, được nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của đất nước.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Qua đó tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng và chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và đã góp sức cùng với Chính phủ, cùng với Đảng chia sẻ những khó khăn với người dân trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại buổi lễ phát động, các tập đoàn, công ty, các ngân hàng thương mại… đã ủng hộ số tiền hơn 235 tỷ đồng.

Tại điểm cầu Bạc Liêu, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy Đảng cùng cấp tổ chức phát động toàn dân đóng góp ủng hộ gây quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” của địa phương mình. Các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, đóng góp sức người, sức của góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian gần nhất. Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”.

Trọng Nghĩa

Số lượt xem: 298

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh