null Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 19/03/2020, 15:36

Chiều ngày 11/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 do MTTW chủ trì. Tại điểm cầu Bạc Liêu dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và  MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.

Ông: Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị đại diện Bộ Y tế đã thông tin về tình hình dịch bệnh và những đề nghị đối với MTTQ trong công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xin ý kiến trao đổi, thảo luận của đại biểu tại 63/63 điểm cầu trong toàn quốc. Sau khi kết thúc Hội nghị trực tuyến Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo: Trong thời gian qua MTTQ các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đề nghị MTTQ các cấp cần tăng cường phối hợp với các tổ chức thành viên tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nhất là vận động nhân dân cách phòng, chống; hạn chế tập trung đông người; thường xuyên theo dõi thông tin của Bộ Y tế về diễn biến tình hình dịch bệnh; vận động nhân dân tự giác đến cơ quan y tế khám khi có dấu hiệu sốt – ho… góp phần ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới./.

Kim Ngân – MTTQ