null Lễ trao quà cho những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ tư, 27/05/2020, 07:32

Chiều ngày 14/5/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ trao quà cho đội ngũ Y, Bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Lâm Thị Sang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ; cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đại diện các phòng, khoa, đội ngũ y, bác sĩ và những người trực tiếp tham gia điều trị thành công các bệnh nhân Covid – 19.

Ông: Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho đội ngũ Y, Bác sĩ, điều dưỡng nhân viên bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu thời gian qua. Hiện nay diễn biến dịch bệnh đang bắt đầu bước vào giai đoạn mới, hơn ai hết, chính đội ngũ Y bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên y tế hiểu rõ sự mong đợi và tin tưởng của lãnh đạo và người dân tỉnh nhà đối với đội ngũ thầy thuốc giỏi chuyên môn giàu y đức, chính đội ngũ y, bác sĩ là những người nhận thức rõ nhất những yêu cầu mới trong tình hình mới của diễn biến dịch bệnh. Hàng loạt giải pháp mới đã và đang được triển khai, trong đó có một giải pháp quan trọng ít nhiều đòi hỏi phải có nhận thức đúng, hành động đúng của chính các y, bác sĩ; đồng thời, có sự đặc biệt quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19. Việc chăm lo này, không ngoài mục đích để các y, bác sĩ, điều dưỡng những người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 có điều kiện tốt nhất để phục hồi sức khoẻ sau những giờ làm việc khá căng thẳng trong một môi trường luôn có nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khoẻ của chính mình, đồng thời hạn chế thấp nhất một nguy cơ tiềm ẩn khác, cho dù là ở mức thấp nhất, đó là lây lan mầm bệnh ra cộng đồng.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao hỗ trợ 131 triệu đồng từ nguồn vận động tự nguyện phòng, chống dịch Covid – 19  cho bệnh viện để trao cho 37 người là những Y, Bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý, đội ngũ thầy thuốc, nhân viên làm công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid – 19.