Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Mặt trận và các tổ chức thành viên vận động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Năm 2021
Thứ hai, 02/08/2021, 10:06
Màu chữ Cỡ chữ
Mặt trận và các tổ chức thành viên vận động các nguồn lực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tham mưu Thường trực Tỉnh ủy và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ kinh phí, hiện vật cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ khi phát động đến nay (ngày 23/7/2021) nhiều cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đóng góp ủng hộ vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trên 12,7 tỷ đồng.

 

Ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (Người đứng bên phải) tiếp nhận kinh phí ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh

Bên cạnh đó, hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp trong tỉnh đã tích cực phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, kết quả đã tiếp nhận ủng hộ được trên 68,5 tấn gạo, 3.646 phần quà, 2.079 thùng mì, 370 kg đường cát, 467 thùng sữa, 10 tấn cá các loại, 300 kg khô cá kèo, 5.058 khẩu trang vãi, 209.363 khẩu trang y tế, 6.490 kính chống giọt bắn, 500 chai nước sát khuẩn, 482 lít nước sát khuẩn, 4.090 cục xà phòng rữa tay, 1.583 lốc nước suối, 45 thùng vitamin C, 7.300 trứng gà, 5.420 tấn rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm khác, với tổng số giá trị thành tiền là trên 06 tỷ đồng.

Gạo được tiếp nhận tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu

Qua đó, Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp đã phối hợp các cơ quan, tổ chức có liên quan phân phối hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, các chốt kiểm soát dịch Covid-19, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ cho người dân Bạc Liêu xa quê tại Thành phố Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đã đáp ứng một phần nhu cầu thiết yếu cho các bếp ăn tại các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh, người lao động nghèo bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Sự hỗ trợ kịp thời, đầy nghĩa tình này được bà con nhân dân đón nhận đầy xúc động và cám ơn cấp ủy, chính quyền, ban, nghành các cấp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chuẩn bị hàng hóa vận chuyển lên TP. Hồ Chí Minh để hỗ

trợ đồng hương Bạc Liêu. (nguồn từ Bạc Liêu Oline)

 Đây là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa; đã lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; phát huy vai trò, nhiệm vụ của Mặt trận và các tổ chức thành viên cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, số lượng người cách ly tập trung ngày càng tăng, các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh ngày đêm vất vã làm nhiệm vụ, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, cuộc sống của người lao động, công nhân, hộ nghèo, hộ cận nghèo lại càng khó khăn hơn, rất cần được sự hỗ trợ để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, ủng hộ hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Để cùng với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức có liên quan chung sức, đồng lòng hỗ trợ người dân trong tỉnh, người dân Bạc Liêu xa quê đang sinh sống, học tập, lao động ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác bị ảnh hưởng dịch Covid-19; hỗ trợ các khu cách ly tập trung; các chốt kiểm soát dịch bệnh; các lực lượng nơi tuyến đầu đang thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được tốt hơn, vượt qua giai đoạn khó khăn và chiến thắng dịch bệnh.

Duy Khương

Số lượt xem: 767

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh