Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh phát huy vai trò phòng, chống dịch Covid-19

Tin hoạt động
Thứ hai, 27/04/2020, 06:54
Màu chữ Cỡ chữ
Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh phát huy vai trò phòng, chống dịch Covid-19

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu nói chung, ở Việt Nam nói riêng. Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh xác định việc tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, cần tập phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức các tầng lớp nhân dân phòng, chống dịch Covid-19. Ngay từ đầu năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Cụ thể phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp và các cơ quan chức năng có liên quan tham mưu cấp ủy đảng tổ chức quán triệt, chỉ đạo triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg, ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”; Chỉ thị 06/CT-TTg, ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”; Công văn số 940-CV/TU, ngày 31/01/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra”. Đặc biệt, là tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm việc giản cách và cách ly xã hội theo Chỉ thị số 15, 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bằng các hình thức như: Phát tờ rơi, áp phích, đưa tin chính thống về diễn biến dịch bệnh Covid-19 qua Zalo, facebook, Cổng thông tin điện tử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khi được Bộ Y tế thông báo. Đồng thời, thường xuyên phối hợp phát sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình, Đài Truyền thanh, các điểm phóng thanh trên địa bàn phường, xã, thị trấn, khóm, ấp và ghi âm loa di động tuyên truyền từ đầu làng, ngõ xớm, cụm dân cư... Kết quả đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức có liên quan phát 920 áp phích, 39.000 tờ rơi đến các hộ dân về các thức phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Y tế khuyến cáo.

Bên cạnh đó, Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đến nay các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân đã ủng hộ trên 7 tỷ 286 triệu đồng (Trong đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị, thành phố vận động tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm trên 3 tỷ 536 triệu đồng), trên 100.000 khẩu trang cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân ở các bệnh viện trong tỉnh;

Thiết nghỉ, kết quả trên đã minh chứng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của Nhân dân ta luôn được phát huy ở mọi thời đại, cũng như thể hiện sự đồng thuận, tin tưởng vào các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Nhà nước đang triển khai. Với chức năng, nhiệm vụ của mỉnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều hoạt động tích cực để góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

Trọng Nghĩa

Số lượt xem: 147

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh