Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền phòng, chống dịch Covid-19

Tin hoạt động
Thứ năm, 19/03/2020, 15:21
Màu chữ Cỡ chữ
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền phòng, chống dịch Covid-19

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau: quán triệt, triển khai một số nội dung sau:

1. Tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả Công văn số 156/MTTQ-BTT, ngày 04/02/2020 và Công văn số 295/MTTQ-BTT, ngày 28/02/2020 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về “Phối hợp tuyên truyền phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra”.

2. Vận động nhân dân khi phát hiện những người lạ, nhất là những người sống, học tập, lao động ở nước ngoài về địa phương trong thời điểm mùa dịch, kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng để xử lý.

3. Khi phát hiện bản thân, người thân trong gia đình có biểu hiện như: ho, sốt, khó thở và có tiếp xúc với trường hợp bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, không được tự ý đi đến cơ sở y tế khám, mà phải báo cáo với cơ quan y tế gần nhất để có biện pháp xử lý.

4. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế việc tụ tập đông người, nhất là trong dịp tết Chôl Chnăm Thmây và mùa cúng Thanh Minh năm 2020 sắp tới.

5. Khi đến những nơi công cộng thì phải đeo khẩu trang; vệ sinh nhà của thoáng mát; thực hiện các bước rửa tay theo quy cách Bộ Y tế khuyến cáo...

6. Không tự ý đưa các tin không chính xác về dịch Covid-19 gây hoang mang, lo lắng trong xã hội; kịp thời phản bát những tin đồn sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

7. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy Đảng cùng cấp tổ chức phát động toàn dân đóng góp ủng hộ gây quỹ “Phòng, chống dịch Covid-19” của địa phương mình.

8. Đề nghị, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, đóng góp sức người, sức của góp phần chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian gần nhất. Với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19”.

Trọng Nghĩa

Số lượt xem: 94

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh