null Phật giáo Bạc Liêu thành lập đoàn đến chúc Tết cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh

2022
Thứ năm, 27/01/2022, 08:54

Sáng ngày 21/01/2022 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu thành lập Đoàn đến chúc Tết cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, do Hòa thượng Thích Huệ Trí, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn. Tiếp đoàn có ông Kim Miên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Thường trực các ban chuyên môn của cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Ảnh: Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, trong Ban Trị sự tỉnh và Hòa thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đến chúc Tết cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần - 2022

Đại diện Đoàn, Hòa thượng Thích Huệ Trí đã thông báo tình hình hoạt động phật sự trong năm 2021, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tham dự trực tuyến Đại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ điểm cầu Trung ương tại Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thành phố Hà Nội đến điểm cầu địa phương tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu. Trong 40 năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh về hệ thống tổ chức từ trung ương đến các địa phương, về chủ trương hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc, phát triển hệ thống giáo dục Phật giáo, đào tạo tăng tài, hoằng pháp lợi sinh hướng dẫn đồng bào Phật tử, phát huy bản sắc văn hóa Phật giáo.

Chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã nhất trí thành lập Ban Chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện, lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức thành công tốt đẹp; dự kiến trong tháng 5/2022 sẽ tổ chức Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngoài ra, trong năm qua Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh có tham gia đóng góp cho tỉnh nhà, nhất là trong công tác từ thiện xã hội, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn, với tổng trị giá trên 43 tỷ đồng.

Tại buổi tiếp Đoàn, Ông Kim Miên, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã cảm ơn các chư vị trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đến chúc Tết Cơ quan. Ông cũng thông báo sơ bộ với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và kết quả công tác Mặt trận năm 2021, dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, nhưng với quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển tốt. Có được những thành quả chung đó thì ngoài sự quyết tâm phấn đấu của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh, còn có sự đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng đồng bào phật tử; ông mong muốn Ban Trị sự và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, nhất là các chư tôn đức giáo phẩm tiếp tục động viên Tăng, Ni và đồng bào phật tử luôn chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhằm phát huy vai trò và trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, ra sức chung tay xây dựng tỉnh Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đào Sơn - Ủy ban MTTQVN tỉnh