Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Sơ kết công tác Dân vận - Mặt trận quý I/2022

2022
Thứ sáu, 15/04/2022, 14:42
Màu chữ Cỡ chữ
Sơ kết công tác Dân vận - Mặt trận quý I/2022

 

Ngày 13/4/2022, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I, Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động mang lại hiệu quả thiết thực, huy động được sức mạnh của nhân dân; phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy (khóa XVI); công tác chăm lo cho người nghèo, an sinh xã hội ngày càng được quan tâm thực hiện tốt hơn, góp phần quan trọng và ổn định tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên cùng cấp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ xây dựng được 12 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, tặng trên 15.000 suất quà và nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn... với tổng số tiền trên 11,3 tỷ đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận, Mặt trận trong quý I còn nhiều khó khăn, việc nắm tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền đôi lúc còn chậm; công tác tuyên truyền, vận động ở một số nơi chưa được thường xuyên, triển khai thiếu linh hoạt; vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ ở một số nơi còn hạn chế.

Trong quý II, công tác dân vận và công tác MTTQ tập trung triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và địa phương phát động; tạo sự đồng thuận trong nhân dân ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất, kinh doanh và phục vụ đời sống. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Dân vận và MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên Mặt trận quan tâm giúp đỡ các vị sư sãi, đồng bào Khmer tổ chức tốt Tết Chôl Chnăm Thmây 2022 với tinh thần vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn. Đồng thời quan tâm, hướng dẫn, theo dõi đại hội các đoàn thể chính trị - xã hội và một số Hội quần chúng; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội; phối hợp với chính quyền xem xét, giải quyết tốt các đơn thư yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trọng Nghĩa

Số lượt xem: 184

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh