null Tuyên truyền phòng, chống Covid19

Thứ hai, 03/08/2020, 15:10
Tuyên truyền phòng, chống Covid19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời thực hiện Công văn số 1079-CV/TU, ngày 29/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh”. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp và các cơ quan chức năng có liên quan tham mưu cấp ủy đảng tổ chức tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020; Công văn số 1079-CV/TU, ngày 29/7/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh”; Công văn số 3283/UBND-KGVX, ngày 28/7/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện diễn biến mới”.

Chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên cùng cấp và cơ sở y tế đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thường xuyên thực hiện tốt các bước phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ y tế khuyến cáo (đeo khẩu trang khi ra đường, hoặc khi đến những nơi công công, rửa tay bằng xà phòng, dịch sát khuẩn). Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân đã đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ 08/7/2020 đến nay khi trở về địa phương thực hiện tốt việc khai báo y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống hiệu quả.

Khi phát hiện người thân trong gia đình có biểu hiện ho, sốt thì báo cáo ngay với cơ quan y tế hoặc chính quyền địa phương để có giải pháp hỗ trợ và hướng dẫn kịp thời; hạn chế việc tập trung đông người tại các khu vui chơi giải trí và các lễ hội …

Đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tuyên truyền vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo nêu cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả theo tinh thần Công văn số 173/HĐTS-VP1, ngày 30/7/2020 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về “Tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới”.

Thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác nắm thông tin, vận động nhân dân không được đưa tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tinh thần và đời sống của nhân dân đối với dịch bệnh này (Khi chưa có kết luận hoặc thông báo của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương).

Tiếp tục vận động hỗ trợ các nguồn lực trong xã hội ủng hộ kinh phí và các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, khẩu trang, góp phần cùng hệ thống chính trị phòng, chống dịch đạt kết quả cao.

Trọng Nghĩa