Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ủy ban Trung ương MTTQ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Bạc Liêu

Năm 2021
Thứ ba, 27/04/2021, 16:28
Màu chữ Cỡ chữ
Ủy ban Trung ương MTTQ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Bạc Liêu

 

Đoàn kiểm kiểm tra Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, do bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại tỉnh Bạc Liêu.

Sáng ngày 26/4/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại huyện Hòa Bình, đoàn đã làm việc với huyện và thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tại tỉnh Bạc Liêu.

Chiều 26/4, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc với Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bạc Liêu về kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Làm việc với đoàn công tác có bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh trình báo cáo với đoàn về kết quả công tác bầu cử đại biểu QH và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thay mặt UBBC tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 24/4, UBBC các cấp đã ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị. Cụ thể, bầu cử đại biểu Quốc hội có 2 đơn vị, bầu cử đại biểu HĐND tỉnh có 17 đơn vị, bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện có 67 đơn vị và bầu cử đại biểu HĐND cấp xã có 521 đơn vị.

Các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã ban hành 150 văn bản chỉ đạo, thực hiện công tác bầu cử. Cùng với đó, Tỉnh ủy và các cấp ủy trực thuộc đã tiến hành rất sớm việc tổ chức triển khai công tác cầu cử cho cán bộ chủ chốt; tập huấn nghiệp vụ bầu cử cho hơn 4.000 đại biểu là thành viên các tổ chức phụ trách công tác bầu cử. Tỉnh đã thành lập UBBC các cấp, các tổ chức giúp việc, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Tổ bầu cử theo quy định Luật Bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh cho rằng, tỉnh đã chuyển trọng tâm trong công tác của quý II là công tác bầu cử; mục tiêu phấn đấu là tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đó là bầu đủ số lượng, đủ cơ cấu, cử tri đi bầu đạt tỷ lệ trên 99,5% và việc bầu cử diễn ra an toàn. Tỉnh cũng đang mở đợt cao điểm tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyên chiều sâu đến tận hộ dân. Ngoài ra, tỉnh còn chỉ đạo tuyên truyền thông qua xây dựng chập cải lương, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền trên mạng xã hội. Việc chuẩn bị nhân sự được tỉnh thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, chất lượng ứng cử viên cũng được nâng cao hơn.

Bên cạnh đó, tỉnh tăng cường kiểm tra về công tác chuẩn bị bầu cử, cũng như đề nghị các huyện xuống kiểm tra cụ thể tất cả các mặt công tác của UBBC cấp xã. Tỉnh ưu tiên chọn những người có kinh nghiệm làm công tác bầu cử, điều này góp phần quan trọng cho thành công của cuộc bầu cử. Đồng chí Lê Thị Ái Nam cho biết thêm, tỉnh cũng đang tiến hành rà soát, kiểm tra lại tất cả các điểm bỏ phiếu; giao Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể việc phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Bạc Liêu trong việc triển khai kịp thời, đúng thời gian quy định các công việc chuẩn bị bầu cử, từ đó cho thấy tinh thần trách nhiệm và sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy, các ban, ngành trong triển khai công tác bầu cử.

Bà Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị: “Từ nay đến ngày bầu cử, Bạc Liêu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu sâu, hiểu đủ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử các cấp cần làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến bầu cử, nhất là sau khi công bố danh sách ứng cử viên; rà soát lại kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, các phương án phòng chống dịch bệnh, cháy nổ… Đặc biệt cần làm tốt việc  giám sát công tác vận động bầu cử để đảm bảo sự công bằng, minh bạch cho mỗi ứng cử viên”.

Kim Ngân    

 

Số lượt xem: 35

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh