Liên kết web
Bản đồ hành chính
Công báo Bạc Liêu
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nét đẹp của con người Việt Nam trong Tương thân, tương ái

Tin hoạt động
Thứ sáu, 11/08/2017, 14:00
Màu chữ Cỡ chữ
Nét đẹp của con người Việt Nam trong Tương thân, tương ái

 

Mái ấm tình thương, có thể nói đó là nơi tràn đầy tình yêu thương và lòng nhân ái với những con người sẵn sàng dang đôi tay ôm lấy những con người bất hạnh trên cuộc đời này. Nó là một ngôi nhà với tràn đầy tình yêu thương của những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; vì một lý do nào đó mà họ không may rơi vào tình trạng thiếu thốn mà bản thân họ không có khả năng phát triển kinh tế để lo toan cho cuộc sống thường nhật của mình, mặc dù họ có nhiều cố gắn để vươn lên.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Đây là câu nói bất hữu của Bác, đã thắm sâu vào huyết mạch của con người Việt Nam, dù ở nơi đâu, cương vị nào cũng luôn hướng về cội nguồn của dân tộc, đoàn kết thành một khối thống nhất. “Tương thân, tương ái” giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Hiện nay, vấn đề phân hóa giàu nghèo trong xã hội ngày càng lớn. Đây là những tiềm ẩn gánh nặng, những nguy cơ cho xã hội. Quan tâm, giúp đỡ người nghèo, người đặc biệt khó khăn và là việc làm rất cần thiết. Giải quyết vấn đề này không chỉ là công tác xã hội – từ thiện mang tính tức thời mà phải là hành động lâu dài, xuất phát từ lòng thương yêu thực sư, phải là một chiến lược về con người mang tính nhân đạo sâu sắc. Quan tâm đến người nghèo là biểu hiện của một xã hội văn minh, nhân đạo. Thời gian qua Đảng, Nhà nước luôn có những chủ trương, chính sách thiết thực trong việc giúp đỡ hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, trong xã hội đã xuất hiện những tấm lòng vàng, những bàn tay yêu thương biết nâng đỡ và cứu vớt những số phận đáng thương. Những ngôi nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm Công đoàn … được xây dựng khắp nơi (nếu nơi đó có hộ nghèo) và ở đó, những mãnh đời bất hạnh có cái để ăn, có áo để mặc, có chỗ để nghỉ ngơi, được học hành, được sống trong tình người đầy yêu thương… để an tâm lao động sản xuất vượt qua nghèo khó, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Trên tinh thần và ý nghĩa đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên cùng cấp tuyên truyền, vận động sâu rộng từ trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp... tham gia ủng hộ. Trong 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh vận động được trên 58,5 tỷ đồng, xây dựng 115 căn nhà Đại đoàn kết, mái ấm tình thương, mái ấm Công đoàn… cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

Có thể nói, đây là những hành động, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” không hẳn phải là những người có tiềm lực kinh tế. Có thể là một người bình thường nhưng giàu lòng thương yêu, họ bỏ công sức ra huy động sự quan tâm chia sẻ của nhiều người khác để tạo cho những gia đình nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Trọng Nghĩa – Mặt trận Tổ quốc tỉnh

Số lượt xem: 18975

Học tập Danh bạ Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC TỈNH BẠC LIÊU
Địa chỉ:  Đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại:  0781.3823866. Fax: 0781.3932021  Email: ubmttqbaclieu@yahoo.com.vn
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh