null Hội nghị Hướng dẫn tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử cho người ứng cử

Năm 2021
Thứ sáu, 30/04/2021, 14:25

Sáng ngày 28/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp Ủy ban Bầu cử tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thực hiện quyền vận động bầu cử.

Dự hội nghị có đồng chí Lữ Văn Hùng - UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 5 năm qua và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 – 2026, nhằm giúp cho các ứng cử viên nắm thêm thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, để làm cơ sở xây dựng Chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn ứng cử viên xây dựng chương trình hành động. Đồng thời, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai Kế hoạch Hướng dẫn tổ chức Hội nghị cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để thực hiện quyền vận động bầu cử.

Đ/c Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh - Lê Thị Ái Nam đánh giá cao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tổ chức tốt hội nghị hiệp thương lần thứ 3, đồng thời cũng chúc mừng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh đã được cơ quan, đơn vị, cử tri tín nhiệm giới thiệu ứng cử. Đồng chí Lê Thị Ái Nam nhấn mạnh: Theo quy định, từ ngày 29/4/2021 đến trước 7 giờ sáng ngày 22/5/2021, các ứng viên thực hiện quyền vận động bầu cử, tuy nhiên trong quá trình vận động bầu cử phải đúng quy định, tránh vi phạm Luật Bầu cử. Các ứng viên nên xây dựng chương trình hành động ngắn gọn, có trọng tâm, nhất là phải phù hợp với tình hình thực tế địa phương nơi ứng cử; đồng thời sắp xếp thời gian tham dự đầy đủ tất cả các buổi tiếp xúc cử tri để tạo ấn tượng với cử tri.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Đồng chí Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh - Nguyễn Văn Hòa lưu ý Mặt trận các cấp trong tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử cần đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Đồng thời, quá trình thực hiện khách quan, dân chủ, công bằng giữa những người ứng cử. Thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ ngày 6/5/2021 đến ngày 11/5/2021. Ngoài hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, nếu ứng cử viên nào có nhu cầu gặp gỡ, tiếp xúc cử tri vận động bầu cử theo ngành, nghề thì liên hệ Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  tỉnh để bố trí.

Kim Ngân