null Bạc Liêu: MTTQVN tỉnh tiếp nhận 5 tấn gạo từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Năm 2021
Thứ tư, 06/10/2021, 14:08

Chiều ngày 05/10/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tiếp nhận 5 tấn gạo hỗ trợ từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để góp phần chăm lo cho người dân về từ vùng dịch (Bình Dương, TPHCM, Long an...) đang thực hiện tại các khu cách ly tập trung.

Ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh

tiếp nhận 5 tấn gạo từ BTS GHPGVN tỉnh

Tại buổi tiếp nhận, Ông Trần Doãn Cầm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh ghi nhận tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp và trân trọng cảm ơn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn rằng trong thời tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện vai trò trách nhiệm của tăng ni, đồng bào phật tử cùng chung sức đẩy lùi đại dịch Covid-19, góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

Số gạo tiếp nhận từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng đã phân bổ về cho các địa phương Hòa Bình, Phước Long, Hồng Dân, Giá Rai và Đông Hải, mỗi địa phương 01 tấn gạo để hỗ trợ công dân về từ vùng dịch đang thực hiện tại khu cách ly tập trung.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến ngày 04/10/2021, tỉnh Bạc Liêu đã đón hơn 10.000 công dân về từ Bình Dương, TPHCM, Long An… bằng phương tiện xe gắn máy, đây là một áp lực rất lớn đối với địa phương còn gặp nhiều khó khăn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tham mưu Thường trực Tỉnh ủy trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh số tiền tiền 07 tỷ đồng để hỗ trợ cho 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, mỗi huyện 01 tỷ đồng để mua trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Minh Hải